Myanmar buộc nam, nữ từ 18 tuổi đi nghĩa vụ quân sự- Ảnh 1.

Lực lượng vũ trang Myanmar diễu hành tại Naypyidaw

AFP

Chính quyền quân sự Myanmar vừa công bố áp dụng quy định nghĩa vụ quân sự đối với mọi thanh niên nam, nữ từ 18 tuổi với thời hạn phục vụ ít nhất 2 năm, trong bối cảnh chính quyền lo đối phó các nhóm vũ trang đòi tự trị nhiều hơn tại nhiều khu vực.

Theo Reuters ngày 11.2, mọi nam giới từ 18-35 tuổi và phụ nữ từ 18-27 tuổi phải đi nghĩa vụ quân sự 2 năm, trong khi các chuyên gia như bác sĩ đến 45 tuổi phải phục vụ 3 năm. Thời hạn có thể tăng lên đến 5 năm trong tình trạng khẩn cấp hiện tại.

Myanmar xảy ra nhiều bất ổn kể từ khi quân đội tiến hành chính biến, lật đổ chính quyền quân sự vào năm 2021.

Từ tháng 10.2023, quân đội Myanmar chịu tổn thất về nhân số trong khi đối phó cuộc tấn công có phối hợp của liên minh gồm 3 nhóm thiểu số nổi dậy, cũng như các tay súng ủng hộ chính quyền dân sự cũ.

Tướng Myanmar bị bắn tỉa thiệt mạng trên trực thăng

Đây được cho là thách thức lớn nhất mà quân đội đối diện kể từ khi nắm quyền lần đầu từ thuộc địa cũ của Anh vào năm 1962. Giới phân tích cho rằng quân đội Myanmar đang chật vật tuyển dụng binh sĩ và đã đưa các binh sĩ không chiến đấu ra tiền tuyến.

“Nghĩa vụ bảo vệ đất nước không chỉ dành cho những người lính mà còn đối với mọi công dân. Vì vậy tôi muốn nói với mọi người hãy tự hào tuân theo luật nghĩa vụ quân sự của nhân dân này”, theo phát ngôn viên Zaw Min Tun của chính phủ Myanmar.

Một luật về nghĩa vụ quân sự được ban hành vào năm 2010 nhưng cho đến nay vẫn chưa được thi hành. Luật quy định những người không tuân thủ sẽ phải đối mặt với án tù lên tới 5 năm.


sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex

789win

789win